ไอรอนแมนกลับมาแล้ว

ได้ยินข่าวมาแว่วว่าไอรอนแมนนั้นมีชีวิตฟื้นกลับมาอีกครั้งพร้อมกับอุปกรณ์สุดไฮเทคที่ตัวเองนั้นพอได้เจอวิกฤตในตอนที่ได้อัญมณีครบทั้งหมด แล้วก็ตัดสินใจดีดนิ้วเพื่อจะทำลายธานอสปกป้องโลกมนุษย์เอาไว้และปกป้องโลกอื่นไว้ด้วย ทุกคนในตอนนั้นเห็นได้ว่าไอรอนแมนนั้นตายไปแล้วต่อหน้าต่อตา แต่มีใครรู้หรือไม่ว่าเมื่อไอรอนแมนตายไปแล้วนั้น ไม่มีใครเห็นการฝังศพของไอรอนแมนจริงๆ ไม่มีใครเห็นหลุมศพของไอรอนแมนโดยที่มีตัวไอรอนแมนนั้นอยู่ในนั้น หลายคนอาจจะคิดเรื่องนี้ไม่ทันแต่สำหรับคอหนังที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Adventure แล้วคงจะพอรู้ได้ว่าไอรอนแมนนั้นยังไม่ตาย แต่กำลังพัฒนาอะไรบางสิ่งบางอย่างอยู่รอโอกาสที่จะกลับมาอีกครั้งโดยที่ไม่อยากให้พวกคนนั้นเป็นห่วง

แท้ที่จริงแล้วเป็นอย่างที่ได้กล่าวมาข้างต้นหรือไม่ หรือความเป็นจริงหนังเรื่องไอรอนแมนนั้นคงจะไม่มีภาคต่อแล้วคงจะจบลงเพียงเท่านี้แล้วก็ไปปั้นฮีโร่คนใหม่ หรือไม่ก็ไปดันฮีโร่คนเก่าให้มีความโดดเด่นเพิ่มมากยิ่งขึ้น ขายความเป็นตัวตนของฮีโร่แต่ละตัวให้ชัด มันก็เป็นไปได้ทุกอย่างแม้กระทั่งว่าเคยมีเรื่องเล่ากับขนมลมกรดที่เป็นคู่แฝดแม่มดแห่ง The Adventure มีคนบอกว่าตอนที่นำร่างเขาขึ้นไปไว้บนยานนั้น เขาเสียชีวิตไปแล้วเพราะโดนยิงจนร่างพรุนมีรอยกระสุนติดอยู่ในร่างเขามากกว่า 10 จุด แต่พอหลังจากที่สงครามต่อสู้ตกเรียบร้อยแล้วก็ไม่มีใครพูดถึงเพราะหนูลมกรดคนนี้อีกเลย เขาจะมาเพียงเท่านี้จริงหรือเขาไปอยู่ที่ไหนกันแน่ในตอนนี้ คงเป็นคำถามที่ค้างคาใจกันมาได้ตลอดเวลา

ยังมีอีกหลายเรื่องที่น่าสงสัยสำหรับหนังเรื่อง The Adventure หลายคนก็คงยังไม่รู้หรอกว่า ยานของหน่วยชิลที่หายไปทั้งหมดนั้นแท้ที่จริงแล้วไปหลบซ่อนอยู่ที่ไหน หรือฐานทัพของหน่วยชิลจริงๆแล้วนั้นกว้างใหญ่ไพศาลขนาดไหน หรือมีเพียงขยันวันนั้นวันเดียวยังคงใช้งานอยู่ ยังมีความลับซ่อนอยู่ในหนังเรื่อง Avengers อย่างมากมาย กลับมาย้อนมองดูเรื่องไอรอนแมนกันดีกว่า นายคนนั้นรู้แล้วว่าไอรอนแมนในกำลังกลับมา แท้ที่จริงแล้วเขาอาจจะกำลังรักษาตัวอยู่ที่ใดสักแห่งหนึ่ง แล้วทำการอาวุธชนิดใหม่ที่สามารถต่อกรกับเราร้ายนอกโลกได้ ดูแล้วเหมือนแมวซุปเปอร์ฮีโร่นี้แทบจะไม่มีวันจบกันเลย

ยังมีตัวละครอีกหลายตัวที่น่าสงสัยเป็นอย่างมาก อย่างเช่นโรมานอฟที่ยอมเสียสละชีวิตเพื่อเอาอัญมณีแห่งความตายกลับมา ทั้งที่เขาต่อสู้มาตลอดชีวิตเขาไม่เคยจะพลาดหรือว่าจะเกิดเรื่องร้ายแบบนี้มาก่อน แต่ทำไมในเรื่องเขาถึงได้เสียชีวิตอย่างง่ายดายขนาดนั้น หรือมีเรื่องตื้นลึกหนาบางที่กำลังซ่อนอยู่ สำหรับคนที่ไม่ได้สนใจเกี่ยวกับตัวของหนัง หรือดูแค่เพียงผ่านไปก็คงจะจบเพียงแค่นั้น แล้วก็รอการกลับมาด้วยความตกใจแบบที่คิดไม่ถึงก็ให้ความรู้สึกที่ดีไม่น้อยเช่นกัน แต่สำหรับคนที่อยู่ในเงามืดของหนังเรื่อง The Adventure หรือเป็นคนที่ติดตามมาโดยตลอด เขารู้ดีอยู่แล้วว่าการกลับมาอีกครั้งหนึ่งของเหล่าตัวละครไม่ว่าจะเป็นโรมานอฟหรือไอรอนแมน จะกลับมายิ่งใหญ่กว่าเดิม และมีลูกเล่นใหม่ที่ทำให้เราตกใจกันอย่างแน่นอน